trusted online casino malaysia

Những lợi ích của tất bóng rổ và các yếu tố cần biết khi chọn tất bóng rổ

Tất bóng rổ là một trong những phụ kiện giúp các cầu thủ nâng cao hiệu suất thi đấu, bảo vệ an toàn khi thi đấu và luyện tập. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đôi tất chất lượng, phù hợp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, Ghiền bóng rổ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lợi ích cũng như những yếu tố quan trọng để lựa chọn tất bóng rổ chất lượng tốt và phù hợp với từng người.

Tất bóng rổ
Tất bóng rổ

Những lợi ích của tất bóng rổ trong tập luyện và thi đấu

Nâng cao hiệu suất thi đấu

Một trong những lý do tại sao các cầu thủ bóng rổ đi tất dài là vì nó được cho là để cải thiện thành tích thi đấu của vận động viên bóng rổ. Vớ nén dài nâng cao hiệu suất bằng cách quấn quanh cơ bắp chân để giảm chuyển động quá mức của cơ. Điều này cũng có thể giảm thiểu tổn thương mô mềm và giúp giảm đau và phục hồi cơ tốt hơn

Cải thiện lưu thông máu

Một lợi ích khác của vớ nén dài mà bạn không thể không biết đó là nó có thể cải thiện lưu lượng máu. Ví dụ, khi một cầu thủ bóng rổ đang chạy toàn sân, cơ bắp chân sẽ bị căng. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang vớ nén dài xung quanh cơ bắp chân, lực nén sẽ có thể làm tăng tốc độ bơm đẩy máu về tim. Máy bơm cơ bắp chân này tăng tốc độ dòng chảy của máu có oxy đến các cơ đang hoạt động. Cơ bắp của bạn càng có nhiều oxy, chúng sẽ hoạt động tốt hơn, cho bạn một trận đấu tuyệt vời hơn.

Tất dài đến đầu gối về cơ bản giúp bắp chân co bóp nhiều hơn giúp bơm máu về tim. Một số axit lactic tích tụ xung quanh bắp chân được loại bỏ do tăng lưu thông máu. Axit lactic được biết là nguyên nhân gây đau nhức. Loại bỏ axit lactic sẽ giúp cơ của người chơi bớt mệt mỏi và tăng hiệu suất cao hơn và đó là lý do mà tất cả vận động viên bóng rổ đều đeo tất dài đấy!

Lợi ích của tất bóng rổ
Lợi ích của tất bóng rổ

Giảm sưng ở mắt cá chân và bàn chân

Mang vớ nén cũng có thể giúp giảm sưng ở bàn chân và mắt cá chân của bạn. Sự chèn ép làm cho các động mạch ở chân giãn ra, làm tăng độ bão hòa oxy trong cơ thể. Mặc dù mỗi loại tất bóng rổ đều có độ nén khác nhau nhưng một đôi tất bóng rổ tốt sẽ giúp người dùng kiểm soát sưng tấy và thông qua việc tăng cường tuần hoàn, đẩy nhanh việc loại bỏ các chất thải trong tế bào.

Tất dài đóng vai trò giữ ổn định cho mắt cá chân và điều này rất quan trọng vì các cầu thủ bóng rổ thường xuyên bật cao tốc độ hoặc liên tục phải nhảy và tiếp đất bằng chân. Không chỉ giúp người chơi có thể giảm thiểu nguy cơ chấn thương mà còn giảm mỏi cơ. Đây là lý do tại sao tất phải thoải mái và dễ chịu để vừa đem đến cảm giác chơi tốt hơn, vừa bảo vệ vận động viên tốt hơn.

Thấm hút mồ hôi tốt

Một tính năng quan trọng khác mà tất bóng rổ phải có là khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Khi tập luyện hay thi đấu, các cầu thủ bóng rổ thường đổ mồ hôi. Chính vì thế, mồ hôi thường bị tích tụ trên tất. Để hoạt động của bạn diễn ra thoải mái và không bị khó chịu, hạn chế nguy cơ bị nấm hay mùi hôi, bạn nên tìm kiếm loại tất có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Và những có nghĩa là một lượng lớn mồ hôi sẽ tích tụ trên tất.

Tăng độ bám cho cơ thể

Bóng rổ là sự kết hợp giữa động tác tay và chân linh hoạt, nhanh nhẹn, do đó, các vận động viên cần những đôi tất có khả năng hỗ trợ đắc lực cho người chơi. Thông thường, một đôi tất cao cổ có độ bám chắc nên cao hơn đồng thời phải có độ bám chắc chắn để chúng không bị trượt xuống khi chạy vì điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu như xảy ra vấn đề.

Lợi ích của tất bóng rổ
Lợi ích của tất bóng rổ

Các yếu tố cần biết khi lựa chọn tất bóng rổ

Chất liệu của tất

Thông thường, các đôi tất bóng rổ tốt, chuyên nghiệp sẽ được kết hợp từ nhiều chất liệu khác nhau như cotton, polyester, nylon, elastane,… Các chất liệu này thường mang đến khả năng thấm hút mồ hôi nhanh, giữ dáng tốt, có độ co giãn cao và êm ái.
Do đó, khi lựa chọn tất bóng rổ trong thi đấu hay tập luyện, bạn nên ưu tiên tham khảo các mẫu tất sử dụng những chất liệu này.

Độ dày của tất đeo

Tùy theo nhu cầu và sở thích của bản thân mà bạn có thể lựa chọn tất bóng rổ có độ dày khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, tất bóng rổ khi lựa chọn cần có độ dày lớn hơn so vớ tất đeo hàng ngày.
Điều này không chỉ giúp tất ít bị trơn trượt khi sử dụng mà còn có tác dụng tránh nguy cơ bị phồng rộp do di chuyển với cường độ lớn và liên tục.

Những yếu tố cần biết khi chọn tất bóng rổ
Những yếu tố cần biết khi chọn tất bóng rổ

Chiều dài tất

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn chiều dài tất bóng rổ như sau:

  • Tất dài đến bắp chân – Crew Cut socks.
  • Tất dài đến trên mắt cá chân – Mid Cut socks.
  • Tất đến dưới mắt cá chân – Low Cut socks hay còn được gọi là No-show socks.

Hỗ trợ đệm của tất

Với các đôi tất bóng rổ tốt và chuyên dụng sẽ có sử dụng phần lót đệm ở gót và bàn chân. Một số loại tất đeo khác còn thể kèm theo giải nén ở khu vực giữa bàn chân hoặc cung cấp vòm bổ sung
Hỗ trợ đệm này giúp người dùng hoạt động thoải mái hơn, giảm đau chân, đồng thời hạn chế nguy cơ bị phồng rộp chân.

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0937031688