trusted online casino malaysia

Mua quả bóng rổ tại Hà Nội ở đâu đảm bảo chính hãng, tốt nhất?

Với môn bóng rổ thì quả bóng rổ là một trong những dụng cụ thiết yếu nhất đôi với người chơi. Tuy nhiên, mỗi loại bóng lại có chất lượng khác nhau và thích hợp với những mục đích cũng như phân khúc người chơi khác nhau. Để lựa chọn đơn vị cung cấp quả bóng rổ tại Hà Nội chính hãng, chất lượng cao, giá tốt mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Quả bóng rổ
Quả bóng rổ

Quả bóng rổ là gì?

Quả bóng rổ là dụng cụ không thể thiếu trong các trận đấu bóng rổ, bên cạnh trụ bóng rổ và sân bóng. Bóng rổ có thiết kế tương tự bóng đá, tuy nhiên chất liệu, kích thước và trọng lượng khác nhau. Bóng rổ có nhiều kích thước khác nhau để thích hợp với từng đối tượng người chơi. Với người chơi là trẻ em, kích thước quả bóng rổ sẽ nhỏ hơn và nhẹ hơn so với loại dành cho người lớn. Bóng rổ cho nữ cũng sẽ có kích thước nhỏ hơn dành cho nam giới.

Khái niệm quả bóng rổ
Khái niệm quả bóng rổ

Cách chọn quả bóng rổ chất lượng cao

  • Thiết kế của quả bóng rổ

Quả bóng rổ chuẩn luôn được tạo ra bằng cách lắp ghép 8 miếng da lại với nhau để tạo độ bám dính nhất định khi người chơi cầm bóng. Chiều ngang của khoảng cách giữa các miếng ghép da này phải nhỏ hơn 0,635cm. Khi lớn hơn kích thước tiêu chuẩn này, bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi di chuyển, đồng thời có thể làm đau tay trong quá trình chơi bóng.

  • Kích thước của bóng rổ

Có rất nhiều loại bóng rổ với kích thước khác nhau, phù hợp với từng nhóm đối tượng người chơi có độ tuổi khác nhau. Hiện tại trên thị trường, bóng rổ có 6 kích cỡ chính như sau:

Size 1: Chu vi 12,7 – 14 cm
Size 2: Chu vi 15,3 cm – 16 cm
Size 3: Chu vi 17,8 – 18,5cm
Size 5: Chu vi 22 – 22,6 cm
Size 5: Chu vi 23 – 24cm
Size 7: Chu vi 24 – 24,5 cm
Trong các size được liệt kê bên trên, bóng rổ size 1 có kích thước bé nhất, được thiết kế riêng cho trẻ em như một món đồ chơi hàng ngày. Bóng rổ size 7 là size lớn nhất và cũng là loại bóng có kích thước tiêu chuẩn được sử dụng trong những giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp nhất.

  • Trọng lượng của quả bóng rổ

Một quả bóng rổ tiêu chuẩn thường sẽ không nhẹ hơn 567 gram và không vượt quá 650 gram. Bóng quá nặng sẽ làm giảm độ nảy trong khi quá nhẹ quả thì sẽ rất dễ bị tác động bởi gió, làm cho người chơi gặp khó khăn trong việc điều khiển, ném hoặc rê bóng theo ý của mình. Cũng chính vì điều này, bóng rổ cho các trận đấu trong nhà và ngoài trời đều sẽ có trọng lượng khác nhau.

  • Giá quả bóng rổ

Tùy theo chất liệu làm bóng, kích thước và hãng sản xuất mà giá của quả bóng rổ sẽ biến động khác nhau. Các dòng quả bóng rổ được sản xuất từ da hỗn hợp sẽ có giá thành cao hơn một chút so với loại bóng làm từ da tổng hợp. Bóng rổ được làm từ chất liệu cao su thường sẽ có giá thành rẻ nhất và hầu như không được sử dụng trong những trận đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bởi vì giá rẻ nên loại bóng này lại được ưa chuộng nhiều trên các đường phố, khu vui chơi cho những người không chuyên.

  • Độ nảy của quả bóng rổ

Một quả bóng rổ được coi là tốt nếu độ nảy của nó rơi vào khoảng 1.2m – 1.4m nếu nó được ném xuống từ độ cao 1.8m. Loại bóng có ruột càng rộng thì độ nảy sẽ càng cao. Bóng nên được bơm căng trước khi chơi đểc có độ nảy tốt mới thuận tiện để người dùng tập luyện và thi đấu.

Ngoài những yếu tố quan trọng kể trên, một số yếu tố khác như màu sắc, độ nhẵn bề mặt, miệng bóng rổ cũng đáng được lưu tâm. Nếu bạn là người chơi bóng rổ nghiệp dư hoặc chỉ để giải trí, bạn có thể đầu tư cho những mẫu quả bóng rổ bằng cao su hoặc giả da. Nếu bạn muốn thi đấu chuyên nghiệp thì đừng ngại đầu tư cho những quả bóng có chất lượng tốt một chút nhé!

Cách lựa chọn quả bóng rổ
Cách lựa chọn quả bóng rổ

Nên mua quả bóng rổ tại Hà Nội ở đâu đảm bảo chất lượng?

Bạn muốn tìm kiếm đơn vị cung cấp banh bóng rổ chất lượng và uy tín để mua bóng rổ ? Vậy thì hãy đến ngay với Ghiền bóng rổ. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dụng cụ liên quan đến bóng rổ như quả bóng rổ, giày bóng rổ, tất bóng rổ và rất nhiều phụ kiện bóng rổ khác. Với đa dang về sản phẩm và có nhiều mức giá khác nhau, chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Ghiền bóng rổ cam kết giá thành được bán luôn đúng thị trường và có nhiều chính sách chiết khấu cùng các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, mọi sản phẩm của chúng tôi còn được đảm bảo chính hãng, không qua trung gian và có giấy tờ minh chứng đầy đủ. Khi khách hàng liên hệ với Ghiền bóng rổ, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ lập tức hỗ trợ tư vấn sản phẩm phù hợp.

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0937031688