trusted online casino malaysia

Chọn mua bóng rổ như thế nào để có chất lượng tốt nhất?

Bóng rổ là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với những tín đồ của môn thể thao này. Tuy nhiên không phải bất cứ trái banh bóng rổ nào cũng có chất lượng như nhau và đều thích hợp với việc luyện tập của bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tìm mua bóng rổ, đừng quên tham khảo những thông tin quan trọng của Ghienbongro.vn  dưới đây nhé!

Bóng rổ là gì?

Bóng rổ là dụng cụ quan trọng hàng đầu trong môn thể thao bóng rổ, bên cạnh sân và lưới. Bóng rổ có hình cầu giống quả bóng đá, tuy nhiên chất liệu và trọng lượng khác nhau hoàn toàn. Bóng rổ có nhiều kích thước khác nhau để thích hợp với từng đối tượng người chơi. Với người chơi là trẻ em, kích thước cho banh bóng rổ sẽ nhỏ hơn và nhẹ hơn so với banh bóng rổ cho người lớn.
Bóng rổ sẽ được người dùng rê bóng, chuyền bóng cho đồng đội hoặc ném bóng vào rổ. Bóng rổ có độ nảy tốt, giúp người chơi di chuyển bằng cách đập xuống đất và rê bóng. Trẻ em từ 2 tuổi đã có thể bắt đầu làm quen với bóng rổ với những trái banh kích thước nhỏ. Chất liệu bóng rổ chủ yếu là cao su có độ đàn hồi tốt, bạn có thể bơm hơi để làm cho bóng căng và rút hơi để thu gọn khi không có nhu cầu sử dụng.
Chọn mua bóng rổ như thế nào để có chất lượng tốt nhất?
Chọn mua bóng rổ như thế nào để có chất lượng tốt nhất?

Tìm hiểu về chất liệu của quả bóng rổ

Quả bóng rổ được biết đến với một số chất liệu được sử dụng như:

Quả bóng rổ làm bằng chất liệu cao su

Là loại bóng rổ được sử dụng từ chất liệu cao su, loại bóng rổ này thường phù hợp để chơi trên đường phố. Với ưu điểm giá rẻ nên khá được nhiều người lựa chọn để chơi, sản phẩm được biết đến qua một số thương hiệu như: Spalding, Nike, Wilson…

Quả bóng rổ làm bằng chất liệu da tổng hợp

Đây là loại bóng rổ được đánh giá có độ bền cao thích hợp để chơi cả trong nhà lẫn ngoài trời. Do chất liệu da tổng hợp được làm từ công nghệ cao với cấu trúc da, sợi superthin và polyurethane.

Quả bóng rổ làm bằng chất liệu da hỗn hợp

Da tổng hợp là loại da được làm từ các mảnh vụn của da và các sơ thuộc da và dán vào thành từng miếng dán. Chất lượng được đánh giá cao hơn loại da tổng hợp.

Quả bóng rổ làm bằng chất liệu da thật

Đây chắc chắn được đánh giá là loại bóng rổ tốt nhất do được làm từ chất liệu da thật tự nhiên. Loại này được sử dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp.
Các mẫu bóng rổ hot nhất hiện nay
Các mẫu bóng rổ hot nhất hiện nay

Chọn mua bóng rổ như thế nào để có chất lượng tốt nhất?

Thiết kế của banh bóng rổ

Banh bóng rổ chuẩn được thiết kế bằng cách lắp ghép 8 miếng da lại với nhau. Chiều ngang của khoảng cách giữa các mảnh ghép này không được quá 0,635cm. Nếu lớn hơn kích thước này, bạn sẽ rất khó để di chuyển, đồng thời ảnh hưởng đến da tay trong quá trình rê bóng.

Kích thước của bóng rổ

Mỗi loại bóng rổ sẽ có kích thước khác nhau để thích hợp với từng nhóm người chơi khác nhau. Hiện nay trên thị trường có 6 kích cỡ khác nhau cho trái banh bóng rổ. Cụ thể như sau:
  • Size 1: Chu vi 12,7 – 14 cm
  • Size 2: Chu vi 15,3 cm – 16 cm
  • Size 3: Chu vi 17,8 – 18,5cm
  • Size 5: Chu vi 22 – 22,6 cm
  • Size 5: Chu vi 23 – 24cm
  • Size 7: Chu vi 24 – 24,5 cm
Trong số các size kể trên, size 1 có kích thước nhỏ nhất, dành riêng cho trẻ nhỏ như một món đồ chơi hàng ngày. Size 7 có kích thước lớn nhất và cũng là kích thước chuẩn được sử dụng trong nhiều giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp nhất.
Kích thước của bóng rổ
Kích thước của bóng rổ

Trọng lượng của bóng rổ

Một quả bóng rổ đạt chuẩn thường có trọng lượng không nhẹ hơn 567 gram và không nặng hơn 650 gram. Nếu bóng quá nặng thì độ nảy của bóng sẽ giảm nhưng nếu nhẹ quả thì sẽ dễ bị tác động của gió dẫn đến việc người dùng không thể điều khiển hoặc ném bóng theo ý của mình. Cũng chính vì điều này mà các giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp đều có bóng theo trọng lượng khác nhau giữa các trận đấu trong nhà và ngoài trời.

Giá bóng rổ

Tùy theo chất liệu và kích thước mà banh bóng rổ sẽ có giá thành khác nhau. Các dòng banh bóng rổ được làm từ da hỗn hợp sẽ có giá thành nhỉnh hơn một chút so với bóng làm từ da tổng hợp. Bóng được làm từ cao su thường có giá rẻ nhất và ít được sử dụng trong những trận đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên nó lại được ưa chuộng nhiều trên các đường phố.

Độ nảy của quả bóng rổ

Một quả banh bóng rổ được đánh giá là một quả banh tốt nếu nó có thể nảy lên độ cao khoảng 1.2m – 1.4m nếu được ném xuống từ độ cao 1.8m. Quả banh có ruột càng rộng thì độ nảy sẽ càng cao. Bóng phải được bơm căng và có độ nảy tốt mới thuận tiện để người dùng tập luyện và thi đấu.

Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0937031688